“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” 2018_ TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG LỘC VỚI CHỦ ĐỀ “ ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT”

Tháng Tư 24, 2018 2:51 chiều

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” 2018_ TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG LỘC

VỚI CHỦ ĐỀ “ ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT”

 

Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo; Thực hiện Kế hoạch số 133/ KH-PGDĐT ngày 10 tháng 04 năm 2018 cảu Phòng GD_ĐT thị xã Ba Đồn về việc thực hiện Ngày sách Việt Nam 2018. Hòa trong không khí cả nước sôi nổi chào đón Ngày sách Việt Nam 2018 Trường Tiểu học Quảng Lộc tổ chức ‘Ngày Hội  đọc sách năm 2018. Với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Đây là hoạt động thiệt thực, ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang cho tương lai.

Ngày hội đọc sách lần thứ 5 diễn ra với mục đích:

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh hóp phần xây dựng xã hội học tập

Khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách.

Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV, học sinh và phụ huynh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

 Ngày hội diễn ra với các hoạt động như: giới thiệu sách mới, trưng bày triển lãm sách báo, phát động phong trào quyên góp sách cũ, tổ chức đọc sách…

Ngày hội đã thu hút 327 học sinh; 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và 1 số bậc phụ huynh. Các em rất hứng thú khi ngồi đọc sách ở dưới các gốc cây, dưới các viền bồn hoa, đây chính là động lực để các em học tập tốt để chuẩn bị hành trang cho kì thi học kì II sắp tới, là buổi sinh hoạt văn hóa đầy ý nghĩa dành cho học sinh, giúp các em tiếp cận với sách báo và phám phá nhiều điều kì diệu trong cuộc sống. Có thể khi đọc sách ta không hiểu hoặc không nhớ được mọi thứ, nhưng sau khi đọc, sách sẽ thay đổi chúng ta từ bên trong tâm hồn.

         Phan Thị Tình( Nhân viên Thư viện)

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

11 12 15 18 19 21

1 6 7